MASTERY AND INVESTMENT

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
LIÊN KẾT WEBSITE
LOGO ĐỐI TÁC 

PostHeaderIcon Luyện cho con viết chữ đẹp

Rèn chữ đẹp là rèn tính tỉ mỉ, thận trọng, nề nếp

Máy móc càng hiện đại càng cần những chuẩn mực tinh vi chính xác. Những "co" chữ đẹp ở máy in, máy đánh chữ, máy vi tính không trên trời rơi xuống. Tất cả đều do từ cái đầu và bàn tay của nhà lập trình làm ra. Muốn con các bạn trở nên những người hữu ích phải rèn chữ đẹp cho con từ lúc con còn lớp vỡ lòng. Đầu tiên là tập cho trẻ tính chính xác, tỉ mỉ, kiên trì. Sau đó là khả năng điều khiển đôi tay mềm mại, uyển chuyển, dẻo dai... Một đứa trẻ nhớ lời dặn cô giáo, tuân theo sự kèm cặp uốn nắn của cha mẹ, biết gò nét chữ vào đúng những hàng ôli nhỏ xíu trên quyển tập sao cho giống chữ mẫu, cho nét chữ không vượt ra dòng kẻ quy định thì đứa trẻ ấy đã bước đầu thành công trên con đường rèn chữ đẹp.

Tập rèn chữ như thế nào?


Sự khéo tay hoặc nói cách khác là "hoa tay" của mỗi em không đồng đều. Có em thực hiện việc rèn chữ rất dễ dàng, có em vẽ tranh đẹp nhưng viết chữ lại xấu. Nói chung, các em mới bắt đầu tập viết không dễ dàng chút nào. Vì vậy, các bậc cha mẹ chớ nản lòng, hãy thật kiên trì để tạo điều kiện cho các em thành công trong việc rèn chữ đẹp.

1 - Phải có góc học tập hợp lý: gồm bàn viết đúng quy cách theo lứa tuổi, đủ ánh sáng.

2 - Chọn mua cho bé cuốn tập viết bằng loại giấy tốt, có kẻ ôli thật rõ ràng, chính xác.

3 - Tập cho con bạn làm quen với các chữ cái tiếng Việt, sau đó cha mẹ hoặc cô giáo viết chữ mẫu bằng bút chì để con bạn tô theo (bằng bút chì sau đó tô bằng bút mực).

Khi con bạn đã viết thành thạo được 1 chữ, vẫn cần phải củng cố nhiều lần cho bé viết thật vững rồi mới sang chữ khác. Tất nhiên, bạn phải kết hợp giữa viết, ghép vần, tập đọc. Việc rèn chữ viết không phải chỉ dừng ở cấp tiểu học mà ngay đến cấp II cấp III các em vẫn phải có thói quen viết chữ đẹp.

(Theo TGPN)

Đây là chữ viết của Thuý Hằng - hs lớp 8/8 trường PTCS Võ Văn Tần, Q. Tân Bình, Tp. HCM, sau khi đã hoàn thành khoá luyện chữ của TT NÉT HOA.

... và đây là chữ của Thuý An - SV năm thứ nhất khoa Tài Chính - Ngân Hàng, ĐH Tôn Đức Thắng, Tp. HCM, là trợ giảng của TT NÉT HOA.